Lời khuyên cho phụ nữ mang thai và cho con bú về coronavirus

Phụ nữ mang thai nên được ưu tiên khi nhận xét nghiệm COVID-19, và nếu bị nhiễm bệnh, hãy thận trọng khi cho con bú. Các chuyên gia khuyên rằng họ nên tự bảo vệ mình và làm rõ rằng cho đến nay không có bằng chứng nào cho thấy virus có thể lây truyền qua sữa mẹ hoặc nước ối.
Lời khuyên cho phụ nữ mang thai và cho con bú về coronavirus
Mặc dù cho đến nay không có bằng chứng cho thấy phụ nữ mang thai có nguy cơ cao của bệnh nghiêm trọng coronavirus dân số nói chung, mặc dù biến đổi sống cơ thể và hệ thống miễn dịch là một yếu tố nguy cơ đối với bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, cho biết Tổ chức Sức khỏe thế giới .

Vì lý do này, ông tin rằng điều quan trọng là họ phải đề phòng để tự bảo vệ mình trước COVID-19 và thông báo cho nhân viên y tế về bất kỳ triệu chứng nào.

Tổ chức đảm bảo rằng cũng không có bằng chứng nào cho thấy người phụ nữ có thể truyền virut cho thai nhi hoặc em bé của mình trong khi mang thai, sinh nở và cho đến nay, vi sinh vật chưa được phát hiện trong các mẫu nước ối hoặc sữa mẹ.

Chăm sóc y tế trong sinh nở và cho con bú

Tất cả phụ nữ mang thai, ngay cả khi nghi ngờ hoặc xác nhận COVID-19, đều có quyền được chăm sóc chất lượng cao trước, trong và sau khi sinh. Điều này bao gồm trước khi sinh, sơ sinh, sau sinh, nội sinh và chăm sóc sức khỏe tâm thần.               

Trải nghiệm giao hàng an toàn và tích cực bao gồm:

• Được đối xử tôn trọng và nhân phẩm       

• Đi cùng với một người bạn chọn trong khi giao hàng     

• Xóa thông tin liên lạc từ nhân viên dịch vụ thai sản

• Chiến lược giảm đau phù hợp

• Vận động trong lao động, nếu có thể, và lựa chọn tư thế giao hàng

 Theo Tổ chức, nếu nghi ngờ hoặc xác nhận rằng phụ nữ mang thai bị nhiễm coronavirus, nhân viên y tế nên thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa thích hợp để giảm nguy cơ nhiễm trùng và của bên thứ ba , bao gồm vệ sinh tay và sử dụng quần áo bảo hộ như găng tay, áo choàng và mặt nạ y tế.

Ngay cả một phụ nữ bị nhiễm bệnh cũng có thể tiếp tục cho con bú và chăm sóc em bé của mình, nhưng cô ấy phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

• Giữ vệ sinh hô hấp tốt khi cho con bú, đeo khẩu trang, nếu có mặt nạ

• Rửa tay trước và sau khi chạm vào em bé

• Thường xuyên làm sạch và khử trùng bề mặt bạn đã chạm vàoChăm sóc y tế trong sinh nở và cho con bú

Làm thế nào để bảo vệ bạn khỏi coronavirus?

Phụ nữ mang thai nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự như phần còn lại của dân số để tránh COVID-19 thông qua các khuyến nghị sau:

• Rửa tay thường xuyên bằng nước rửa tay có cồn hoặc xà phòng và nước

• Duy trì khoảng cách vật lý với người khác và tránh những nơi đông người

• Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng

• Giữ vệ sinh hô hấp tốt. Nó liên quan đến việc che miệng và mũi bằng khuỷu tay của bạn uốn cong hoặc bằng khăn giấy khi bạn ho hoặc hắt hơi. Khăn tay đã sử dụng nên được loại bỏ ngay lập tức

Tổ chức nhắc nhở rằng nếu các triệu chứng như sốt, ho hoặc khó thở xuất hiện, cần tìm sự trợ giúp y tế, nhưng trước khi đến trung tâm, hãy gọi điện thoại và làm theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.  

Phụ nữ mang thai và những người vừa mới sinh con, bao gồm cả những người bị ảnh hưởng bởi COVID-19, nên tham dự các cuộc hẹn y tế thường xuyên và không đình chỉ họ do đại dịch. 

WHO đã yêu cầu các quốc gia ưu tiên phụ nữ mang thai có triệu chứng để kiểm tra virus.
 
 Tags: coronavirus
Chia sẻ bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
\