EU cho phép viện trợ nhà nước cho Air France

 Pháp có thể giúp Air France trong cuộc khủng hoảng Corona. Ủy ban EU đã phê duyệt viện trợ nhà nước vì nếu không có nó, phá sản có thể đe dọa. Lufthansa vẫn đang vật lộn để tìm một gói giải cứu.

Ủy ban EU đã phê duyệt hàng tỷ đồng của chính phủ Pháp viện trợ cho Air France vì cuộc khủng hoảng Corona. Gói trị giá 7 tỷ EUR, cung cấp cho các nguồn tài chính hàng không đang cần gấp rút để giải quyết hậu quả của đại dịch, Ủy viên cạnh tranh EU Margrethe Vestager cho biết.

Pháp đã chỉ ra rằng tất cả các cách vay tiền khác từ thị trường tài chính đã được kiểm tra và cạn kiệt, Ủy ban cho biết.
Pháp và Hà Lan mỗi nước nắm giữ khoảng 14 Air France KLM

"Sự gián đoạn đáng kể trong cuộc sống kinh doanh" sợ hãi

Viện trợ của Pháp bao gồm các khoản bảo lãnh của nhà nước cho bốn tỷ euro tiền vay ngân hàng và khoản vay ba tỷ euro đến trực tiếp từ chính phủ. Đổi lại, Air France phải đáp ứng các mục tiêu lợi nhuận nhất định và giảm lượng khí thải CO2.

Viện trợ là cần thiết và cân xứng và tương ứng với các yêu cầu của EU trong việc loại bỏ "một sự xáo trộn đáng kể trong đời sống kinh tế Pháp", Ủy ban cho biết. Nếu không có sự hỗ trợ của chính phủ, có nguy cơ Air France sẽ phá sản do sự sụt giảm trong kinh doanh do cuộc khủng hoảng Corona. "Điều này có thể sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế Pháp."

Ủy ban cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Air France, với hơn 300 máy bay và hơn 41.000 nhân viên, đối với nền kinh tế Pháp và vai trò của hãng hàng không trong việc trả lại công dân bị mắc kẹt và vận chuyển vật tư y tế.

Hà Lan đang lên kế hoạch giúp đỡ cho KLM

Air France là một phần của tập đoàn Pháp-Hà Lan Air-France-KLM, trong đó các quốc gia Pháp và Hà Lan mỗi quốc gia nắm giữ khoảng 14%. Về phần mình, Hà Lan muốn hỗ trợ KLM với hai đến bốn tỷ euro vì cuộc khủng hoảng corona.

Hậu quả của đại dịch, số lượng hành khách tại Air-France-KLM, giống như trong ngành, đã giảm mạnh.

Máy bay Lufthansa tại Sân bay Berlin Schönefeld |  Nguồn hình ảnh: OLIVER LANG / EPA-EFE / Shutterstockphòng trưng bàyLufthansa cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng hàng không toàn cầu.Lufthansa cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng hàng không toàn cầu

Ban kiểm soát Lufthansa tư vấn về khủng hoảng

Tập đoàn Lufthansa cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng và đã giảm các hoạt động bay xuống mức tối thiểu. Tuy nhiên, vẫn chưa được quyết định ở đây liệu chính phủ liên bang cũng nên bước vào tài chính.

Hôm nay, ban giám đốc của công ty muốn tư vấn về ảnh hưởng của đại dịch. Nó nên là về viện trợ của chính phủ và các lựa chọn tương lai khác cho hãng hàng không lớn nhất của Đức.

Lufthansa hiện đang đàm phán viện trợ chính phủ với chính phủ liên bang. Trong một lá thư từ Ban điều hành gửi nhân viên Lufthansa, được biết đến vào Chủ nhật, người ta nói rằng các cuộc đàm phán với chính phủ liên bang có thể sẽ sớm được kết thúc.

Theo thông tin từ "Spiegel", chính phủ liên bang đang lên kế hoạch nhập trực tiếp vào hãng hàng không ốm yếu. Theo đó, viện trợ trong tổng khối lượng khoảng mười tỷ euro có liên quan. Ngày mai, Hội đồng quản trị Lufthansa sẽ trả lời câu hỏi của các cổ đông về chiến lược khủng hoảng của mình tại Đại hội thường niên.

Theo thông tin của ARD, có thỏa thuận về gói giải cứu cho Lufthansa. | thêm

Nhà đầu tư sợ ảnh hưởng chính trị

Tuy nhiên, ảnh hưởng trong tương lai của nhà nước đang gây tranh cãi. Theo báo cáo phương tiện truyền thông, chính phủ liên bang đang yêu cầu một thiểu số chặn và một hoặc hai ủy ban giám sát để đổi lấy hỗ trợ tài chính. Ông chủ của Lufthansa, Carsten Spohr, đã đưa ra các phương án thay thế cho vụ kiện - chẳng hạn như thủ tục lá chắn bảo vệ.

Các cổ đông cũng cảnh báo về sự can thiệp quá mức của chính phủ tại Lufthansa. Michael Gierse, giám đốc danh mục đầu tư của công ty đầu tư Union Investment, cho biết: "Nếu chính trị can thiệp vào kinh doanh, chúng tôi sẽ thấy rủi ro về cơ sở hạ tầng quá khổ không đủ thích nghi với mức bình thường mới".

Thay mặt các cổ đông, Gierse yêu cầu một cấu trúc công ty đơn giản hơn và tập trung rõ ràng vào phân khúc cao cấp. Cuộc khủng hoảng corona cũng mang đến cơ hội Lufthansa bị thu hẹp để vận hành một đội tàu hiện đại hơn và giảm đáng kể lượng khí thải phát thải gây hại cho môi trường.

Vào giữa tháng 3, Ủy ban EU đã nới lỏng đáng kể các yêu cầu viện trợ của nhà nước do đại dịch corona. Kể từ đó, Chính quyền đã phê duyệt tất cả các biện pháp được yêu cầu từ các quốc gia thành viên vì cuộc khủng hoảng.
Chia sẻ bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
\