6 dấu hiệu cho thấy một con mèo bị bệnh

Nếu con mèo bị bệnh, bạn phải rất lo lắng về việc trở thành chủ sở hữu. Tuy nhiên, nhiều nô lệ mèo thường sơ suất và không phát hiện ra sự bất thường của những người yêu mèo kịp thời, điều này dẫn đến sự chậm trễ trong thời gian điều trị y tế và khiến họ đau khổ. Nếu bạn không muốn yêu một con mèo và không tìm cách điều trị y tế kịp thời, bạn phải biết 6 dấu hiệu bệnh mèo sau đây!
 

 

 


 Triệu chứng 1. Mũi khô và sốt
Mũi của mèo khỏe mạnh ẩm và lạnh, ngoại trừ khi chúng ngủ và khi chúng thức dậy. Ngược lại, nếu con mèo không thoải mái lắm, mũi của nó sẽ bị khô và nóng, điều đó có nghĩa là nó bị sốt. Sốt có thể lớn hoặc nhỏ, vì vậy tốt nhất bạn nên dùng thuốc để điều trị y tế ngay lập tức, đừng chần chờ gì nữa!

 

 

 

 

 

 


Triệu chứng 2. Nôn mửa
Nôn cũng là một trong những biểu hiện quan trọng của bệnh mèo, người chủ phải quan sát cẩn thận. Nếu tinh thần và sự thèm ăn của mèo là bình thường sau khi nôn, thì đó thường là một quả bóng lông nôn, bạn không cần phải quan tâm, nhưng nếu nó tiếp tục nôn và sự thèm ăn yếu, điều đó có nghĩa là cơ thể có vấn đề.

 

 

 


Triệu chứng 3. Chảy nước dãi
Khi mèo có triệu chứng chảy nước dãi, điều quan trọng là phải quan sát miệng của nó. Nguyên nhân gây chảy nước dãi có thể là vật lạ trong miệng, chẳng hạn như xương sắc nhọn như xương gà; Nó có thể là bệnh bạch cầu ở mèo.

 

 

 


Triệu chứng 4. Mí mắt thứ ba bị lộ.
Khi mèo ngủ, nếu bạn mở mí mắt, bạn có thể thấy một màng trắng gắn vào nhãn cầu. Phim này được gọi là mí thứ ba. Khi mèo bị sốt hoặc yếu nghiêm trọng, mí mắt thứ ba bị lộ ra.

 

 

 

 


Triệu chứng 5. Tần số thở Nhịp thở
bình thường của mèo là 20-30 lần mỗi phút. Nếu nhịp thở của nó tăng hoặc giảm, nó cũng gây khó thở, lỗ mũi mở rộng hoặc thậm chí thở bằng miệng, cộng với quạt bụng, cho thấy họ có thể mắc các bệnh về đường hô hấp hoặc các bệnh hệ thống khác. Nhưng đôi khi nó thay đổi theo mùa, nhiệt độ và hoạt động.
 

 

 

 


Triệu chứng 6. Giữ nước tiểu, đi tiểu thường xuyên và tiểu không tự chủ.
Nếu mèo (đặc biệt là mèo đực) có vấn đề với hệ thống tiết niệu của chúng, tất cả nô lệ mèo nên chú ý! Một khi con mèo giữ nước tiểu trong hơn 24 giờ, nó có thể gây ra chứng azotemia và thậm chí là suy thận và urê huyết, với những hậu quả nghiêm trọng. Nếu bệnh đường tiết niệu ở mèo có thể được điều trị kịp thời, nó có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh, nhưng nếu bệnh bị trì hoãn, nó sẽ gây ra mối đe dọa lớn cho cuộc sống của mèo.
 
Do đó, là một nô lệ mèo, bạn nên luôn chú ý đến tình trạng thể chất của những người yêu mèo, và điều trị kịp thời nếu chúng bị bệnh, nếu không những tổn thương nhỏ sẽ trở nên nghiêm trọng.

Chia sẻ bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
\